Sàn gỗ Căm Xe Lào nội thất Minh Phát

Trạng thái: Hết hàng
Liên hệ

Sàn gỗ Căm Xe Lào hay còn có tên gọi khác là Cẩm Xe theo bảng phân loại nhóm gỗ tiêu chuẩn Việt Nam thì chúng thuốc gỗ nhóm II – là Nhóm gỗ nặng, độ bền cao, và tỷ trọng lớn. Loài thân gỗ cao lớn có cây cao trên 30 mét, đường kính của chúng đôi khi lên tới 1,2 mét. Phân bố ở các nước Đông Dương và Nam Phi, ở Việt Nam phân bố chủ yếu từ miền trung trở vào chủ yếu tập trung ở khu vực rừng núi Tây Nguyên.

Sàn gỗ Căm Xe Lào được sản xuất nguyên thanh từ cây gỗ Căm Xe (hay còn có tên gọi khác là Cẩm Xe) theo bảng phân loại nhóm gỗ tiêu chuẩn Việt Nam thì chúng thuốc gỗ nhóm II – là Nhóm gỗ nặng, cứng, độ bền cao, và tỷ trọng lớn. Đây là loài thân gỗ cao lớn có cây cao trên 30 mét, những cây cổ thụ đường kính của chúng đôi khi lên tới 1,2 mét nhưng rất hiếm gặp. Cây gỗ căm xe được phân bố nhiều tại các nước Đông Dương và Nam Phi, ở Việt Nam thì phân bố chủ yếu từ miền trung trở vào chủ yếu tập trung ở khu vực rừng núi Tây Nguyên.

Sàn gỗ Căm Xe Lào có xuất xứ từ Lào được đánh giá là có chất lượng tốt nhất, bền nhất và đẹp nhất.

Gỗ Căm Xe Lào rất cứng, nặng và chắc  nên chịu lực tác động, va đập cao rất tốt. Gần như rất khó biến dạng khi chịu nén, do đó khi kê đồ đạc trên sàn gỗ căm xe anh chị có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị biến dạng, nhưng cũng cần tránh kéo trượt các đồ trên sàn sẽ gây xước sàn  và làm mất tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Kháng mối mọt: Sàn gỗ Căm Xe Lào còn nổi bật với một đặc điểm là trong gỗ căm xe có tinh chất dầu chống được mối mọt xâm hại, đạt mức gần như tuyệt đối 100%.

Sàn Căm Xe có màuu vàng xám, tương đối đều màu. Sau một thời gian dài sử dụng thì sàn gỗ Căm Xe càng trở nên đều màu hơn vì tinh dầu của gỗ căm xe thẩm thấu ra bên ngoài khiến chúng chuyển sang màu đỏ thẫm cánh gián.

Độ bền: Xét về tuổi bền của sàn gỗ Căm Xe thì nếu chọn đúng nhà cung cấp có chất lượng sàn tốt và được sử dụng, vệ sinh đúng cách thì tuổi bền của sàn có thể lên tới 25-30 năm. Thậm chí còn có thể cao hơn nữa. Độ bền cao như các loại sàn gỗ quý khác như gỗ Giáng hương, chiu liu, hay cẩm lai,..

Thân thiện với môi trường: Sàn gỗ Căm Xe thuộc loại lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông, và đặc biệt sàn gỗ Căm Xe thân thiện với môi trường, không chứa các chất nguy hai như formaldehyde nên an toàn cho sức khỏe con người.

- Quy cách thông dụng cho loại sàn này thường là quy cách với chiều dài từ 750-900mm, chiều rộng từ 90-120mm, và chiều dầy là 15mm. Riêng kiểu lắp xương cá quy cách có thể nhỏ hơn để phù hợp với kiểu lắp này

-  Về kiểu lắp thì sàn căm xe nói riêng và các loại sàn gỗ tự nhiên nói chung đều có hai kiểu lắp chính, thông dụng nhất vẫn là kiểu lắp đối xứng, đặc biệt hơn một chút là kiểu lắp xương cá phù hợp với những căn biệt thự hay những không gian mang phong cách tân cổ điển.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây